"Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để hoàn thiện mình"

Học sinh khối 10 được tham quan học tập ngoại khóa tại Bến Tre

Sáng ngày 9 tháng 12 năm 2019 trường THPT Phạm Văn Sáng đã tổ chức chương trình tham quan học tập ngoại khóa cho học sinh khối 10 đến với “Khu Di Tích lịch sử Rạch Gầm Xoài Mút - khu du lịch Lan Vương”.

Chương trình ngoại khóa được tổ chức thường niên của trường nhằm tạo điều kiện tốt cho các em học sinh củng cố kiến thức được học trong nhà trường bằng thực tiễn và có cơ hội vui chơi, giao lưu, đoàn kết, học tập.

Cùng đi với các em có sự góp mặt của cô Lê Thị Thanh Thủy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Bửu Quốc – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn

Đến Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút, đoàn làm lễ dâng hương, hoa. Nơi mà người anh hùng Nguyễn Huệ đã đánh tan 3 vạn quân Xiêm xâm lược. Các em tập trung dâng hoa, dâng hương tại tượng đài.

 

 

Đoàn làm lễ dâng hương, hoa tại Di tích Rạch Gầm – Xoài Mút

 

Tiếp tục hành trình đến với khu du lịch Lan Vương, ngồi trên xe các em được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu dây văng Rạch Miễu ngắm nhìn cù lao tứ linh và con sông Tiền Giang luôn có lượng nước dồi dào.

Đến KDL Lan Vương, các em được nhận trang phục đồ bà ba và các dụng cụ để tham gia chương trình bắt cá sau đó tự tay mình chế biến món cá nướng chui đặc sản của vùng sông nước…

Các em tham gia trãi nghiệm bắt cá

Các em  di chuyển đến bến xuồng tham gia trò chơi đua thuyền ba lá (có bao gòm áo phao), bơi xuồng bắt vịt, đi dây văng, cầu không tay vịn.

 Các em tham gia trò chơi trên cầu không dây vịn

Các em được tham gia cuộc thi khéo tay hay làm đổ bánh xèo - tại đây các em được giới thiệu cách làm và nguyên liệu để làm ra chiếc bánh xèo. Sau đó các em thưởng thức sản phẩm của chính tay mình làm ra và kết thúc hành trình ngoại khóa đầy ý nghĩa.

Ảnh: Thầy Thiện