"Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để hoàn thiện mình"

Quê hương tôi - Hòn ngọc Viễn Đông

Đây là chủ đề dự án lịch sử - địa lý địa phương do thầy Lê Thanh Long (Tổ trưởng Tổ địa lý Trường THPT Phạm Văn Sáng, huyện Hóc Môn, TP.HCM) triển khai cho học sinh lớp 12A1 và 12A13 trong trường.

 

Học sinh trong trường trải nghiệm thực tế tại Khu nông nghiệp công nghệ cao

Tham gia dự án, các em học sinh đã có chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Khu nông nghiệp công nghệ cao (huyện Củ Chi) để tìm hiểu về các điều kiện thuận lợi trong phát triển nông nghiệp, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp… Theo thầy Lê Thanh Long, địa lý là môn học rất sát với những địa danh và nền kinh tế cụ thể. Dự án “Quê hương tôi - Hòn ngọc Viễn Đông” là phương pháp đổi mới giảng dạy để thu hút học sinh đến với môn học, trao cho các em cơ hội để tìm hiểu về thành phố mà các em đang sinh sống. “Từ những tìm hiểu, khám phá, các em sẽ hiểu về bài học, hiểu rõ hơn về sự phát triển của thành phố; đồng thời cũng đặt ra cho các em những thách thức trong việc giải quyết các vấn đề còn tồn tại của thành phố”, thầy Long nói.

Với những trải nghiệm trong dự án, em Lâm Huỳnh Cẩm Thu (lớp 12A1) cho hay bản thân đã tích lũy được nhiều kiến thức, hiểu về phương pháp thủy canh trong sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững.

 

https://www.giaoduc.edu.vn

 

Tin, ảnh: Y.Hoa (Báo giáo dục)