Chi bộ Trường THPT Phạm Văn Sáng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 17/5, Chi bộ Trường THPT Phạm Văn Sáng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có đồng chí Lý Hiếu Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Ngọc Quý - Phó Chủ tịch

Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Trường THPT Phạm Văn Sáng luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy Hóc Môn, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố HCM và chính quyền địa phương. Chi bộ đã lãnh đạo đảng viên, giáo viên, nhân viên quán triệt thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định, hướng dẫn của cấp trên, đồng thời cụ thể hóa thành nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của chi bộ, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị dạy và học, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường năm sau cao hơn năm trước.

Kết quả, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt trên 90% và cao hơn tỷ lệ chung của thành phố; tỷ lệ học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và Olympic được nâng lên; Tỷ lệ học sinh đỗ các trường đại học có chất lượng, chính quy, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp ngày càng cao.

Đại biểu dự đại hội chi bộ trường thpt Phạm Văn Sáng

Năm năm qua, tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến hàng năm trên 96%, 15% chiến sĩ thi đua cơ sở và 15% chiến sĩ thi đua thành phố, bốn năm nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, được bằng khen của UBND thành phố HCM và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và một năm nhà trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ quan tâm, chú trọng công tác kết nạp Đảng viên và đã kết nạp 19 đảng viên, bốn năm chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Đại hội thông qua các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025 là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, đoàn kết, trách nhiệm và không ngừng đổi mới, sáng tạo. Tăng cường quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; Tăng cường nề nếp kỷ cương, chất lượng, hiệu quả trong nhà trường. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của học sinh đối với xã hội. Thực hiện tốt nội dung Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với thực hiện “ Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” trong đội ngũ đơn vị; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, văn hóa, trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại hội tiến hành bầu Cấp ủy Chi bộ gồm 3 đồng chí, Cô Lê Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu giữ nhiệm vụ Bí thư Chi bộ; thầy Nguyễn Đức Sơn - Hiệu phó, giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Chi bộ; bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

(Tường Vy)

Ảnh: Thầy Nam